Mã trường: HHK

028 3842 4762
tuyensinh@vaa.edu.vn

NGÀNH Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Thế kỷ 18 và 19: Các nhà khoa học đầu tiên nghiên cứu về bay

Trong thế kỷ 18 và 19, nhiều nhà khoa học và nhà phát minh đã bắt đầu nghiên cứu về khả năng bay của con người. Trong số đó, Albrecht Berblinger, một thợ may người Đức, đã thực hiện một số thí nghiệm về việc bay bằng cách tạo ra một chiếc áo dài cánh, nhưng không thành công. Sau đó, các nhà khoa học như George Cayley và Otto Lilienthal đã tiếp tục nghiên cứu về khả năng bay của con người và đã đưa ra các thiết kế tàu bay đầu tiên.

Thế kỷ 20: Sự ra đời của máy bay và các phương tiện bay khác

Vào đầu thế kỷ 20, máy bay đầu tiên đã được chế tạo và thử nghiệm thành công. Các nhà phát minh Wilbur và Orville Wright đã thiết kế và chế tạo chiếc máy bay đầu tiên có thể bay được bằng cách sử dụng động cơ và các bộ phận điều khiển. Kể từ đó, ngành công nghiệp hàng không đã phát triển với tốc độ nhanh chóng và các phương tiện bay khác nhau đã được phát triển, bao gồm các loại máy bay chở khách, máy bay vận tải hàng hóa, máy bay quân sự và máy bay thương mại.

Thế kỷ 21: Công nghệ bay hiện đại và các xu hướng mới

Với sự phát triển của công nghệ, ngành hàng không đã có những bước tiến mới về hiệu quả, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Các hãng hàng không và nhà sản xuất đang phát triển các công nghệ mới như máy bay tự lái, máy bay không người lái và máy bay siêu thanh để cải thiện trải nghiệm của hành khách và tăng cường an toàn. Ngoài ra, các xu hướng mới trong ngành hàng không cũng đang hình thành, bao gồm việc sử dụng năng lượng tái tạo và phát triển các loại máy bay thân thiện với môi trường.